Bạn Có Biết Về Đỉnh Năng Lực Của Bản Thân?

Richard Koch, tác giả của bộ sách nổi tiếng “Nguyên lý 80/20” ở con người và “Sống theo phương thức 80/20” đã đưa một nguyên lý rằng: trong mỗi con người chúng ta, luôn có 20% đỉnh năng lực. Phần 20% này tạo ra sự khác biệt với tất cả mọi người xung quanh và hữu ích cho mỗi cá nhân bởi nó là sự sáng tạo, tích cực, nguồn năng lượng vô tận để giúp bạn thành công và đạt được những gì bạn mong muốn cũng tạo ra sự thay đổi cho cả thế giới xung quanh bạn.
Để nhận biết một người luôn phát huy được 20% đỉnh năng lực

Richard Koch gọi những người phát huy được 20% đỉnh năng lực của mình là con người 80/20. Tất cả những con người 80/20 là những cá nhân có phong cách riêng. Họ sống trong một tổ chức nhưng tổ chức chỉ là phương tiện chứ không phải là chủ nhân của họ. Họ sống trong tổ chức nhưng họ lại là những cá nhân đơn lẻ có ảnh hưởng vô cùng sâu sắc đến tất cả mọi người. Người 80/20 là những người không thể thay thế bằng bất kỳ một cá nhân nào khác. Họ làm mọi việc với tư cách cá nhân chứ không phải với tư cách tập thể. Ở họ luôn có những ý tưởng “bất thường”, suy nghĩ “bất thường”, và làm những việc “bất thường”.

Sinh-Trac-Van-Tay

Sinh trắc vân tay giúp tìm ra năng lực đỉnh

Ngoài ra, những con người 80/20 luôn tôn trọng, khuyến khích, và ủng hộ cái riêng của người khác. Vì họ có phong cách riêng, cá tính mạnh. Trong cuộc sống, hầu hết mọi người đều cố phủ nhận cá tính của mình, và cố gắng giả vờ rằng tôi cũng giống mọi người. Nhưng những con người 80/20 lại khác. Họ sử dụng những cá tính riêng của mình nhiều hơn. Họ nhận thức được nó. Họ dành nhiều không gian, thời gian cho nó. Họ trau dồi sự khác biệt này. Họ biết ở đâu sự khác biệt này có thể được sử dụng tốt nhất.

Những cá nhân 80/20 ít chịu thích nghi. Họ ít chịu nhượng bộ “thực tế”, những thực tế được người khác ấn định vào thời điểm đó. Họ là những người “không biết chuyện gì” trong mắt những người xung quanh và luôn bắt cả thế giới phải thích nghi với họ. Vì vậy, tất cả những tiến bộ đều phụ thuộc vào những người “không biết chuyện gì” này. Và định nghĩa sự “không biết chuyện” ở đây chính là sáng tạo.

Đỉnh thành công nhờ phát hiện sớm năng lực đỉnh

Đạt đỉnh thành công nhờ phát hiện sớm năng lực đỉnh

Thế nhưng việc tự nhận thức ra 20% đỉnh năng lực này là một việc khó khăn. Vậy nhưng nó vẫn còn dễ dàng hơn so với việc bạn nhận định 100% con người của bạn. Bởi có thể bạn không nắm rõ về những yếu điểm của mình, nhưng bạn hoàn toàn có thể biết được những gì khiến bạn phấn khích nhất. Hãy trả lời một số câu hỏi gợi ý dưới đây và ghi lại câu trả lời của bạn. Sau đó hãy lặp lại những câu hỏi này với 10 người hiểu rõ về bạn, mà bạn tin là họ sẽ cho bạn câu trả lời chính xác chẳng hạn như vợ/chồng/người yêu/bạn thân/đồng nghiệp/quản lý của bạn/…
Bảng câu hỏi về 20% đỉnh năng lực của bạn

- Điều gì thật sự thú vị đối với bạn? Bạn thật sự cảm thấy đam mê nhất với điều gì?
- Hãy tưởng tượng bạn trở thành một người nổi tiếng. Bạn có thể nổi tiếng trong lĩnh vực nào?
- Bạn có điều gì đặc biệt nhất? Bạn có cá tính nào đáng chú ý nhất? Bạn có điều gì khác biệt nhất so với mọi người khác?
- Bạn nghĩ bạn sẽ vui vẻ nhất và làm tốt nhất công việc gì?
- Bạn giỏi nhất và giỏi hơn những người khác trong việc gì?
- Bạn nghĩ mình thích hợp nhất với công việc gì?
- Hãy nghĩ về một lĩnh vực đặc biệt nào đó mà bạn có thể thành công xuất sắc, có thể không liên quan gì đến công việc hiện nay của bạn. Hãy suy nghĩ sáng tạo với những ý tưởng bạn thích, thậm chí không cần phải hoàn toàn nghiêm túc.
- Nếu bạn bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới có khả năng thành công tột bực, đó sẽ là gì? Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn.

Bên cạnh đó, PhanTichDauVanTay.com sử dụng Công Nghệ Sinh Trắc Học Vân Tay sẽ giúp bạn phát hiện ra và cách để nuôi dưỡng 20% đỉnh năng lực tạo lên sự thành công; và làm thế nào để bổ xung 80% còn thiếu, những điều bạn không giỏi để làm nên sự thay đổi vượt bậc, thành công vượt bậc, không phải chỉ cho riêng bạn, những cá nhân 80/20 mà cho cả thế giới quanh bạn.

Richard Koch

 

Leave a Reply

Địa chỉ

86, Đường 49, KP 7, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCMC.

Email:

PhanTichDauVanTay@gmail.com

Hotline: 0938 668 539

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms Hoa : 098 333 5857
Ms Hương : 016 391 311 65
Mr Cường : 098 333 5457

Bản Đồ